Nếu như lịch sử là “nỗi ám ảnh”của nhiều học sinh do phải nhớ nhiều số liệu, nhiều sự kiện, thì việc dạy và học lịch sử của các bạn HTMers không hề nhàm chán vì đã có các thầy cô trong tổ Xã hội, đặc biệt là  bộ môn Lịch sử luôn trăn trở đổi mới với phương pháp tiếp cận.

Các bạn học sinh đầy hào hứng cho chuyên đề đầu tiên của năm học lớp 10.

Những câu chuyện lịch sử trở nên gần gữi và sinh động qua giọng kể đầy năng lượng và tình yêu của các cô HDV của Bảo tàng.

Sự hào hứng và chăm chú của các bạn càng tăng lên khi trả lời được những câu hỏi của cô HDV mà cô nói rằng đây là những câu hỏi cô đã từng hỏi nhiều lần trong suốt hơn 20 năm trong nghề nhưng hiếm người trả lời đúng. Cô khen học sinh Hồ Tùng Mậu giỏi quá!

Đứng trước những hiện vật, bảo vật quốc gia ta có thể tự nhìn thấy được quá khứ của đất nước để rồi cảm thán: “Người Việt Nam thật tài giỏi, kiên cường.”

Làm bài thu hoạch trong nắng mùa thu vàng ở sân của Bảo tàng cũng rất là chill.

Tham quan bảo tàng kết hợp với việc học lịch sử là một trong những nỗ lực nhằm đổi mới phương pháp dạy và học của thầy trò trường THPT Hồ Tùng Mậu. Đây không đơn thuần chỉ là một chuyến đi trải nghiệm mà nó còn là một bài học rèn luyện lòng yêu đất nước cho thế hệ trẻ bây giờ.