Những cơn gió nhẹ của mùa thu ùa về báo hiệu cho một mùa tựu trường mới lại đến. Hòa chung không khí tưng bừng ấy, sáng ngày 05/09/2023, thầy và trò trường  THPT Hồ Tùng Mậu long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024,  năm học thứ 27 của nhà trường với bao nô nức, phấn khởi tại sân đình Khương Hạ - Di tích Quốc gia được xây dựng từ thế kỷ XVII

Trong không gian rợp bóng cây xanh, nhà trường đã lồng ghép việc giáo dục tinh thần yêu nước, tinh thần hiếu học trong buổi lễ khai giảng để các em học sinh hiểu hơn về giá trị văn hóa truyền thống. 

Trước buổi lễ khai giảng, đại diện giáo viên và học sinh thành kính làm lễ dâng hương tại đình.

Các anh chị lớp 11, lớp 12 cài hoa cho từng em học sinh lớp 10 để đón chào các em về mới mái nhà Hồ Tùng Mậu thân yêu. Một hành động nhỏ nhưng được làm với sự chú tâm và tỉ mỉ, thể hiện  sự tiếp nối truyền thống Hồ Tùng Mậu của các thế hệ.

Cô Tô Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường dặn dò học sinh trước thềm năm học mới “ … Cô muốn các con hãy nhớ rằng thầy cô và cha mẹ ở đây để hỗ trợ và giúp đỡ các con. Thầy cô và cha mẹ tin rằng mỗi con đều có tiềm năng lớn và có thể đạt được những điều tuyệt vời. Các con  hãy luôn mở cửa trái tim mình để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng và thú vị”. 

Mỗi lớp đều háo hức chuẩn bị một tiết mục đặc sắc để chào mừng lễ khai giảng. Mỗi tiết mục đều huy động tối đa các thành viên trong lớp và phát huy điểm mạnh của mỗi cá nhân.

Những tiết mục văn nghệ của các anh chị khối 12 thể hiện sự tập luyện nghiêm túc, chỉnh chu, đánh dấu sự trưởng thành trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Những nụ cười rặng rỡ trên gương mặt của các bạn học sinh trong buổi lễ khai giảng.

Bước trên thềm năm học mới, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường sẽ cùng nhau quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Chúc cho tất cả chúng ta, cho thầy và trò trường THPT Hồ Tùng Mậu sẽ có một năm học thành công rực rỡ!