Trường THPT Hồ Tùng Mậu được UBND thành phố Hà Nội thành lập theo quyết định số 2104/QĐ-UB tháng 05/1997.

Giai đoạn THPT luôn được coi là giai đoạn vàng để định hướng xây dựng tương lai và là dấu mốc quan trọng đối với mỗi học sinh. Đây là thời gian mà học sinh sẽ phải đối mặt với nhiều quyết định lớn nhỏ, trong đó có định hướng ngành nghề để theo đuổi là một trong những quyết định quan trọng nhất. Do đó, với quan điểm “GIÁO DỤC DỰA TRÊN ĐIỂM MẠNH", các chương trình học tập của trường THPT Hồ Tùng Mậu được thiết kế nhằm mục đích giúp học sinh hiểu bản thân, tăng cường sự trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng hội nhập trong thời đại mới.

Đa dạng mô hình lớp học phù hợp định hướng phát triển của bản thân

Mô hình lớp tiêu chuẩn

• Sĩ số tối đa mỗi lớp là 30 học sinh, với thời gian học tập là nửa ngày.
  • Giáo trình theo khung học của Bộ GD&ĐT, phương pháp giảng dạy tích cực, hướng đến sự phát triển đa chiều và nâng cao thế mạnh của học sinh.

Mô hình lớp chất lượng cao

• Sĩ số tối đa mỗi lớp là 30 học sinh, với thời gian học tập là cả ngày
  • Giáo trình theo khung học của Bộ GD&ĐT, được nâng cấp và tăng cường thêm môn học Toán, Văn, Anh cùng các môn tự chọn.
  • Học tập theo phương pháp tăng cường hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, nâng cao kĩ năng đọc sáng tạo và tư duy kết nối với thực tế cuộc sống.

Mô hình lớp Hợp tác Quốc tế

• Sĩ số tối đa mỗi lớp là 25 học sinh, với thời gian học tập là cả ngày.
  • Phát triển năng lực ngôn ngữ Anh theo 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc – Việt theo chuẩn đầu ra IELTS
  • Chú trọng rèn luyện và phát huy năng lực tự học, năng lực tự hướng nghiệp phù hợp điểm mạnh và sở thích của học sinh.

Vì sao THPT Hồ Tùng Mậu là lựa chọn hoàn hảo cho hành trình phát triển của con?

1.Đảm bảo kiến thức, chất lượng đầu ra

• Thực hiện chương trình giáo dục toàn diện đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD&ĐT.
  • Nhiều năm liên tiếp có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%.
  • Luôn đi đầu trong định hướng nghề nghiệp và học tập thông qua trải nghiệm cho học sinh.

2.Đội ngũ giáo viên tâm lý, thấu hiểu học trò

• Đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.
  • Tận tâm, nhiệt tình và luôn cập nhật đổi mới phương pháp giảng dạy.
  • Chú trọng việc khơi dậy và phát huy thế mạnh học sinh.

3.Kỹ năng sống cần thiết

• Giáo dục kỹ năng thông qua các hoạt động câu lạc bộ, các chuyên đề học tập trải nghiệm thực tế giúp học sinh hình thành, rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng phản biện và giải quyết vấn đề … Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế học sinh được phát hiện và nuôi dưỡng điểm mạnh để từ đó có năng lực hướng nghiệp.
  • Áp dụng kỷ luật tích cực để rèn thái độ và kỹ năng hội nhập trong thế kỷ mới.
  • Phát triển kỹ năng thích ứng, lãnh đạo, giao tiếp và nói trước công chúng.

4.Môi trường học tập lành mạnh

• Môi trường học tập thân thiện & an toàn.
  • Nói không với bạo lực học đường.

5.Lớp học nhỏ, lộ trình phát triển rõ ràng

• Số học sinh tối đa là 25 - 30 học sinh/lớp.
  • Nhà trường tổ chức giáo dục phẩm chất, giáo dục hướng nghiệp và tạo động lực cho học sinh thông qua chương trình phát triển nhân cách và tạo động lực mang tên“Passion Up – Hành trình kết nối và hành trình thay đổi”.
  • Xây dựng lộ trình phù hợp từng học sinh, hướng tới định hướng phát triển tư duy theo nghề nghiệp tương lai rõ ràng.